BLOG

5 QUY TẮC VÀNG TRONG BẢO QUẢN RƯỢU VANG TẠI NHÀ

Rượu vang là một loại thức uống đặc biệt, nó khác với các loại rượu khác ở điểm càng để lâu càng ngon. Điều đó có nghĩa là rượu vang thay đổi theo thời gian, nhưng không phải cứ để thật lâu thì nó sẽ thật ngon.

Rượu vang – sự tao nhã trong nghệ thuật thưởng thức

Bảo quản và cất trữ rượu vang như thế nào – nhất là với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, nếu rượu vang không được bảo quản đúng cách sẽ khiến rượu mất đi màu sắc và hương vị đặc trưng – để thưởng thức nó ngon hơn mới là vấn đề cần bàn luận.

Hãy cùng 24 Luxury Home điểm qua 5 quy tắc vàng cần chú ý khi bảo quản rượu vang tại nhà!

1. Bảo quản rượu ở nơi khuất mặt trời.

• Ánh sáng trực tiếp từ mặt trời sẽ làm cho rượu vang nhanh mất đi vị ngon, những chai có màu sáng sẽ càng dễ bị tác động bởi ánh sáng. Tia cực tím sẽ làm phá vỡ cấu trúc của các hợp chất hữu cơ, trong đó có Na-tanh (một loại axit có tác dụng bảo vệ tim). Đối với tia cực tím UV thì kể cả chai sáng màu lẫn sẫm màu đều bị ảnh hưởng.

Rượu thường được bảo quản trong những căn hầm, tránh ánh nắng

•• Nếu Quý vị xây một hầm rượu để bảo quản rượu vang thì nên trang bị hệ thống đèn dây tóc hoặc đèn hơi natri để chiếu sáng. Vì loại ánh sáng này sẽ không ảnh hưởng đến rượu.

2. Nhiệt độ ổn định 12 – 16 độ C.

• Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu vang là từ 12-18 độ C. Trong đó, vang trắng 12 – 15 độ C và vang đỏ là 15 – 18 độ C.

Nhiệt độ sẽ tùy thuộc vào từng loại rươu vang

• Điều quan trọng là dù ở bất kỳ nhiệt độ nào thì phải luôn đảm bảo sự ổn định nhiệt độ trong thời gian dài.

•• Nếu nhà Quý vị có cả vang trắng và vang đỏ thì nên cân nhắc ưu tiên chọn loại tủ trữ rượu có hai vùng nhiệt độ riêng biệt để bảo quản chúng một cách tốt nhất.

3. Độ ẩm trên 50%.

Độ ẩm lý tưởng là 60 – 70 %

• Độ ẩm bảo quản rượu vang từ 50 – 80%, trong đó 70% là độ ẩm lí tưởng. Độ ẩm trên 80% sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng rượu và sẽ làm hỏng tem nhãn rượu, các cửa hàng bán rượu hay những người thích dùng rượu làm vật trang trí cần phải lưu ý điều này.

4. Không rung lắc mạnh.

• Những tiếng động liên tục từ máy móc sẽ làm cho các chai rượu bị rung động, va chạm sẽ khiến cho tốc độ phản ứng hóa học bên trong chai rượu diễn ra nhanh hơn làm rượu nhanh bị mất hương vị.

• Quý vị cần tìm một nơi yên tĩnh, có nhiệt độ ổn định, vị trí sạch sẽ, thoáng mát là yếu tố rất quan trọng để có thể kiểm soát thời gian bảo quản rượu được lâu hơn.

Luôn đặt rượu nằm ngang khi bảo quản

•• Lưu ý rượu vang phải được đặt nằm theo chiều ngang và nhãn chai ngửa lên trên, làm như vậy rượu sẽ được tiếp xúc với nút chai, giữ cho nút chai luôn ẩm ướt. Nếu nút chai bị khô thì nó sẽ co lại và không khí sẽ dễ dàng lọt vào trong sẽ rượu nhanh bị biến chất.

•• Cách đặt chai rượu rất quan trọng, nếu bạn không muốn chai rượu vang đắt tiền của mình biến thành chai dấm rẻ tiền thì phải đặc biệt chú ý nhé.

5. Thông khí phù hợp.

• Những chai rượu vang được đặt trong tủ trữ phải được lưu thông không khí, để bên trong tủ không bị ngộp khí, điều này giúp giảm thiểu sự phát triển của nấm mốc bám trên chai. Cần chọn những loại tủ trữ có hệ thống quạt đối lưu hoạt động liên tục và tốt.

Rượu vang cần được bảo quản đúng để giữ huong vị tuyệt vời

Nếu Quý vị là người sành rượu vang và thưởng thức rượu vang hàng ngày hay có một “tài sản” rượu vang đồ sộ. Hãy đầu tư xây một hầm rượu hoặc một tủ bảo quản rượu vang để có thể yên tâm cất trữ những chai rượu quý của mình nhé mà không sợ nó bị hỏng hay mất đi mùi vị!

TỦ BẢO QUẢN RƯỢU VANG CASO WINE EXCLUSIVE 180 SMART
Hình ảnh thật chụp sản phẩm tại 24 Luxury Home
Hình ảnh thật chụp sản phẩm tại 24 Luxury Home
Hình ảnh thật chụp sản phẩm tại 24 Luxury Home

Quý khách quan tâm đến sản phẩm xin liên hệ trực tiếp qua: Hotline/Viber/Zalo: 096.586.5555 hoặc Website/ Instagram/ Facebook: 24LUXURYHOME.VN, để được tư vấn và mua hàng chính hãng.

Cảm ơn Quý vị đã quan tâm! Sự hài lòng của Quý vị là niềm vui vô giá với 24 Luxury Home!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *